KHOA CẦU ĐƯỜNG TUYỂN SINH NĂM 2024

5/5 - (1 bình chọn)

KHOA CẦU ĐƯỜNG

TUYỂN SINH NĂM 2024

1. Các ngành/chuyên ngành, chỉ tiêu tuyển sinh.

Các ngành học trong chương trình đào tạo của khoa:

– Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Xây dựng Cầu đường.

– Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Xây dựng Cầu đường hệ Anh ngữ.

– Quản lý xây dựng/ Quản lý hạ tầng, đất đai đô thị.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng/ Logistics đô  thị.

2. Phương thức và tổ hợp xét tuyển.

2.1. Phương thức, mã phương thức xét tuyển.

STT Phương thức xét tuyển (PTXT) Mã PTXT Tên viết tắt của PTXT
1 Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 100 THPT
2 Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ) 200 HB
3 Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi ĐGTD năm 2024 do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức 402 ĐGTD
4 Xét tuyển kết hợp 409 XTKH
5 Ưu tiên xét tuyển 500 ƯTXT
Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT 301 TT
Tuyển thẳng theo Đề án của Trường 303 TT(ĐAT)

2.2. Tổ hợp, mã tổ hợp xét tuyển.

STT Mã tổ hợp Phương thức xét tuyển Tổ hợp môn xét tuyển
1 A00 100; 200; 500 Toán, Vật lý, Hoá học
2 A01 100; 200; 500 Toán, Vật lý, Tiếng Anh
4 D01 100; 200; 500 Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
5 D07 100; 200; 500 Toán, Hóa học, Tiếng Anh
6 K00 402 Tư duy Toán học, Tư duy đọc hiểu, Tư duy khoa học/Giải quyết vấn đề
7 X01 409 Toán, Vật lý, Chứng chỉ tiếng Anh
8 X03 409 Toán, Hóa học, Chứng chỉ tiếng Anh
9 X05 409 Toán, Ngữ văn, Chứng chỉ tiếng Anh

3. Mô hình, chương trình đào tạo và cấp bằng

a) Người tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư chuyên sâu đặc thù trình độ tương đương bậc 7 theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam với thời gian đào tạo từ 4,5 đến 5 năm đối với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Xây dựng cầu đường bao gồm chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo Cầu đường Anh ngữ.

b) Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng/ chuyên ngành Logistics đô thị, ngành Quản lý xây dựng/chuyên ngành Quản lý hạ tầng, đất đai đô thị đào tạo trình độ đại học và cấp bằng cử nhân.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo trình độ đại học (3,5 năm) và nhận bằng cử nhân, người học được chuyển tiếp sang học thạc sĩ, thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ là 2 năm

c) Sau khi kết thúc chương trình đào tạo trình độ đại học (3,5 năm) và nhận bằng cử nhân, người học có thể chuyển ngành học khi chuyển tiếp sang chương trình kỹ sư, thạc sĩ. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào số lượng học phần bổ sung.

4. Cơ hội học bổng

• Học bổng Đỗ Quốc Sam.
  • Học bổng CSC trị giá 150 triệu.
  • Học bổng HESSEN, Đức trị giá 216 Euro
  • Học bổng SILKROAD trị giá 20 triệu đồng/ 1 suất
  • Học bổng KUMHO ASIANA dành cho tân sinh viên.
  • Giải thưởng KOVA trị giá 10tr/1 giải thưởng.
  • Quỹ học bổng CDC dành cho sinh viên Cầu đường tài năng trong các lĩnh vực học tập và Nghiên cứu khoa học sinh viên, Olympic, Sinh viên giỏi.
  • Quỹ hoạt động ngoại khóa tham dự giải thể thao cấp khoa, cấp trường được cấp theo tình hình thực tế hàng năm.
  • Quỹ dành riêng cho khối đào tạo Anh ngữ được trích từ 8% tổng thu học phí trong các lĩnh vực học tập, ngoại khóa, phát triển ngành dành cho sinh viên.

5. Cơ hội việc làm

• Chuyên viên, cán bộ quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Giao thông vận tải, Sở giao thông vận tải; các ban quản lý dự án về giao thông và xây dựng hạ tầng.
  • Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan nhà nước quản lý hoạt động giao thông vận tải; các trung tâm quản lý điều hành giao thông; các phòng quản lý giao thông, phòng quản lý địa chính các quận, huyện.
  • Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các công ty dịch vụ quản lý vận hành khai thác đường cao tốc, Cục quản lý đường bộ; các công trình BOT giao thông (cầu, hầm, đường bộ, đường sắt).
  • Kỹ sư thiết kế, kỹ sư giám sát, cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp xây dựng cầu đường nói chung và xây dựng cơ sở hạ tầng nói riêng; Logistic.
  • Kỹ sư thiết kế, kỹ sư giám sát, kỹ sư thi công, chỉ huy công trường, cán bộ quản lý thi công trong các lĩnh vực xây dựng quan trọng như: quy hoạch, thiết kế và quản lý khai thác hệ thống giao thông vận tải; quy hoạch, thiết kế và xây dựng các công trình cầu, đường, hầm,…
  • Giảng viên, nghiên cứu viên công tác nghiên cứu, giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước về lĩnh vực giao thông và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA CẦU ĐƯỜNG

Địa chỉ: Phòng 113 nhà A1 – Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0981 564 716