CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẦU ĐƯỜNG ANH NGỮ (CDE)

Đánh giá

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Tất cả các sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học Xây dựng đều có quyền đăng ký xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên.

Danh sách sinh viên trúng tuyển sẽ được thông báo trên website của Khoa Cầu và trên trang website tuyển sinh của Nhà trường.

II.  MÔ HÌNH QUẢN LÝ VÀ PHƯƠNG THỨC TÀI CHÍNH

Lớp Cầu Đường Anh ngữ (CDE) thuộc quản lý của Khoa Cầu đường.

Các sinh viên theo học lớp CDE đóng học phí bằng mức chung của sinh viên toàn trường. Ngoài ra, đóng thêm học phí học tiếng Anh và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

III. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ðào tạo kỹ người học ngành Cầu đường hệ Anh ngữ để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Sinh viên CDE sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc với các đối tác nước ngoài; có cơ hội tiếp tục học tập, nghiên cứu, làm việc tại các cơ sở giáo dục, nghiên cứu, cơ quan, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Thực hiện các chương trình học bổng, các dự án đào tạo cấp bằng song phương và tạo khả năng cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ với các trường đối tác nước ngoài thuộc khối Anh ngữ.

Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, tạo môi trường trao đổi sinh viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh với các trường đại học Anh ngữ. Nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận với trình độ đào tạo khu vực và quốc tế.

IV. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

Từ năm thứ nhất đến năm thứ tư, sinh viên sẽ được học liên tục tiếng Anh, đặc biệt là các khóa tiếng Anh tăng cường trong 2 năm đầu.

Từ học kỳ thứ 3, phần lớn các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các bài tập, bài tập lớn, đồ án môn học, bài kiểm tra và bài thi đều được thực hiện bằng tiếng Anh.

Cuối học kỳ 8, sinh viên lớp Cầu đường Anh ngữ sẽ thực hiện đồ án tốt nghiệp và bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Những sinh viên đạt chuẩn đầu ra và bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh sẽ được cấp chứng nhận đào tạo hệ Cầu Đường Anh ngữ.

V. CƠ HỘI VÀ QUYỀN LỢI

Sinh viên CDE học ngoại ngữ tiếng Anh tăng cường và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong suốt khóa học. Thực hành tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra, bài thi, bài tập lớn, đồ án môn học, các buổi thảo luận chuyên đề bằng tiếng Anh.

Sinh viên CDE có điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu thông qua hệ thống tài liệu, giáo trình bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên có trình độ cao về chuyên môn và tiếng Anh. Tham dự các buổi lên lớp của các giảng viên nước ngoài.

Sinh viên CDE được ưu tiên giới thiệu theo học các chương trình thạc sỹ, tiến sỹ và tham dự các chương trình học bổng nước ngoài với các trường đối tác như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia v.v…

Ðược ưu tiên giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA CẦU ĐƯỜNG
🏫Phòng 113 nhà A1 – Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội
Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
📞Điện thoại: (024) 3869 3575
📧 Email: cauduong@huce.edu.vn
VII. Một số hình ảnh hoạt động và các khóa sinh viên Cầu đường Anh ngữ
Video giới thiệu chuyên ngành Cầu đường Anh ngữ
Sinh viên Cầu đường Anh ngữ trong buổi học với sinh viên trao đổi 
Hoạt động ngoại khóa với sinh viên nước ngoài
Sinh viên 60CDE trong lễ trao giải CSC dành cho sinh viên xuất sắc nhất trường Đại học Xây dựng Hà Nội
Ảnh tốt nghiệp một số khóa sinh viên Cầu Đường Anh ngữ