Hà Nội thông xe vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng

Đánh giá

Sáng 9/11, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mở rào chắn, thông xe tuyến cầu cạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng (dọc đường Trường Chinh), dài gần 2 km. Đoạn cầu này là một phần của dự án Vành đai 2 trên cao, dài 5 km từ nút giao Ngã Tư Sở đến điểm tiếp giáp phía Nam cầu Vĩnh Tuy.

Khởi công từ tháng 4/2018, phân đoạn chạy qua đường Trường Chinh nay đã hoàn thiện và cho thông xe để giải tỏa áp lực giao thông. Đây là tuyến đường dài khoảng 2km, nằm trong dự án đường trên cao từ Vĩnh Tuy tới Ngã Tư Sở, có tổng chiều dài 5,1km.

Cầu cạn phục vụ ôtô, cấm xe máy, xe đạp và người đi bộ. Để điều chỉnh giao thông thuận lợi, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thí điểm như sau: Cấm phương tiện từ đường Tây Sơn (dưới thấp) rẽ trái tại nút giao Ngã Tư Sở. Thay vào đó, các phương tiện từ đường Tây Sơn có thể đi thẳng hoặc rẽ phải vào đường Láng rồi quay đầu tại điểm mở của dải phân cách. Từ đó, các phương tiện có thể đi thẳng ra đường Trường Chinh hoặc rẽ phải ra đường Nguyễn Trãi. Sở điều chỉnh chu kỳ đèn tín hiệu phục vụ ở hai đầu cầu (21 giây/xanh) cho phù hợp với lượng phương tiện qua lại khi thông cầu.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Baogiaothong.vn; Vnexpress.net