Nghệ An dự kiến đầu tư 4.600 tỷ đồng xây đường ven biển

Chiều 15/4, HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư dự án đường ven biển dài 69 km, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.600 tỷ đồng.

Dự án đi qua thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Nghi Lộc, điểm đầu từ km 7 thuộc địa phận xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai), điểm cuối là km76 thuộc xã Khánh Hợp (huyện Nghi Lộc).

Đường có quy mô thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Chiều rộng nền đường 12 m, rộng 7m. Dự kiến toàn tuyến sẽ có 5 cầu lớn, 4 cầu trung và nhỏ. Trong tổng vốn đầu tư dự kiến 4.651 tỷ đồng, ngân sách Trung ương 3.200 tỷ đồng, còn lại ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến 2026.

Theo ông Hoàng Phú Hiền, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, dự án khi đi vào sử dụng sẽ kết nối với tuyến đường đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế các tại các địa phương ven biển, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Công trường đường ven biển đoạn qua địa phận thị xã Cửa Lò hồi 12/2020. Ảnh: Đức Hùng

Công trường đường ven biển đoạn qua địa phận thị xã Cửa Lò tháng 12/2020. Ảnh: Đức Hùng

Trước đó năm 2011, tỉnh Nghệ An đã xây dựng 7 km đường ven biển từ km0 nối từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đi qua thị xã Hoàng Mai. Tháng 8/2020, tỉnh tiếp tục đầu tư gần 7,5 km đoạn từ km 76 đến km 83 qua địa phận Nghi Lộc đến cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam. Dự án có mức đầu tư 521 tỷ đồng, dự kiến công trình hoàn thành sau 18 tháng.

Nguồn: vnexpress.net