TỌA ĐÀM CÙNG DOANH NGHIỆP: “NHÂN LỰC PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GIAO THÔNG”

Đánh giá

Ngày 31/3/2023, khoa Cầu đường trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã tổ chức Tọa đàm cùng doanh nghiệp với chủ đề “Nhân lực phát triển hạ tầng giao thông”.

Tham dự tọa đàm có PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bình Hà – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Trưởng khoa Cầu đường, Trưởng BTC Hội thảo; đại diện các doanh nghiệp: Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng Công ty TVTK Giao thông vận tải – CTCP TEDI, Cty TNHH Chodai & Jiban Việt Nam, CTCP Tư vấn Trường Sơn, CTCP Tư vấn đường cao tốc Việt Nam, CTCP Tư vấn và xây dựng Tân Phong, Viện Nền móng và Công trình ngầm, CTCP và Xây dựng lắp máy Trung Nam cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên chuẩn bị ra trường của Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng cho biết, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn chú trọng đến việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp – là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Nhà trường luôn hướng đến. PGS.TS Hoàng Tùng chia sẻ thêm, trước xu thế hội nhập và giao lưu quốc tế như hiện nay thì kết cấu hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, do đó, buổi tọa đàm là cơ hội để các giảng viên, sinh viên được trao dồi kỹ năng và có thêm kinh nghiệm làm việc, tiếp thu tất cả kiến thức khoa học thực tiễn liên quan tới lĩnh vực hạ tầng giao thông. Đồng thời cũng là dịp để Nhà trường tăng cường liên hệ với các doanh nghiệp bên ngoài, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu khai mạc tọa đàm

Thay mặt lãnh đạo khoa Cầu đường, PGS.TS Bùi Phú Doanh – Trưởng khoa chia sẻ, khoa Cầu đường Trường ĐHXDHN là 1 trong 6 khoa được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Đến nay, với bề dày truyền thống đào tạo nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao cho đất nước, khoa Cầu đường luôn mong muốn thực hiện sứ mệnh của mình theo phương châm: “Đổi mới, sáng tạo và phát triển”. Mục đích chính của tọa đàm là giới thiệu tới các doanh nghiệp những điểm mới trong chương trình đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải hiện nay của Trường; đồng thời tiến hành khảo sát, điều tra nhu cầu của doanh nghiệp về kiến thức và kỹ năng của các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp từ khoa Cầu đường, để từ đó điều chỉnh, cập nhật chuẩn đầu ra đối với các chương trình đào tạo của khoa và Nhà trường, tăng cường hoạt động kết nối giữa Nhà trường và các doanh nghiệp để ngày càng hiệu quả và thực chất, đi vào chiều sâu.

PGS.TS Bùi Phú Doanh – Trưởng khoa Cầu đường, Trường ĐHXDHN phát biểu tại tọa đàm

Đại diện cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó tổng Giám đốc Tổng CT Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) đánh giá, buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực to lớn đối với một vấn đề mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông nói riêng và lĩnh vực giao thông vận tải nói chung đang gặp phải, đó là tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, để đáp ứng được nhu cầu phát triển đất nước như hiện nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó tổng Giám đốc Tổng CT Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) phát biểu tại tọa đàm

Tiếp theo chương trình, đại diện các doanh nghiệp đã giới thiệu và mô hình hoạt động của các doanh nghiệp, giao lưu trực tiếp với các bạn sinh viên để các bạn có cái nhìn tổng thể và chi tiết hơn về nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Giao lưu trực tiếp giữa các doanh nghiệp và các bạn sinh viện

Trong không khí sôi nổi tại buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự đã được đặt ra, các câu hỏi đa dạng về điều kiện, yêu cầu, chế độ cho sinh viên để tham gia thực tập và làm việc tại doanh nghiệp đều được các thầy cô và cũng nhận được sự giải đáp nhiệt tình bởi các thầy cô và đại diện các doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: huce.edu.vn