[Bài viết] Chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH – Số tháng 04/2024

Đánh giá

Sáng ngày 12/04/2024, Khoa Cầu Đường đã tổ chức chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH – Số tháng 04/2024” tại Hội trường tầng 2 nhà Thư Viện – Đại học Xây dựng Hà Nội. Chương trình số tháng 04/2024 với sự điều hành (Host) của TS Vũ Minh Tâm – Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, sự tham gia của 2 diễn giả (Speaker) PGS.TS Vũ Hoài Nam – Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị và TS. Vũ Thái Hà – Bộ môn Trắc địa.
Tại buổi sinh hoạt, PGS.TS Vũ Hoài Nam đã có bài trình bài: “Phương pháp tiếp cận xã hội – kỹ thuật an toàn giao thông đường bộ (Stars)”
Trong nội dung trình bày của mình, PGS.TS Vũ Hoài Nam đã chia sẻ tới người nghe một cái nhìn mới trong việc đánh giá rủi ro mất an toàn giao thông đường bộ dưới góc nhìn xã hội. Nghiên cứu nằm trong một dự án Hợp tác quốc tế với một số trường Đại học nước ngoài. Phần trình bày của thầy nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các Thầy Cô và Nhà khoa học tham dự chương trình, đặc biệt rất nhiều câu hỏi hay từ TS. Nguyễn Quốc Bảo đã được đưa ra trong buổi hội thảo.
Sau đó, TS. Vũ Thái Hà đã trình bày bài nghiên cứu liên quan đến việc đảm bảo độ chính xác khi thi công nhà cao tầng và siêu cao tầng với tiêu đề “Lưới khống chế trắc địa không gian kết hợp trị đo mặt đất – vệ tinh trong xây dựng công trình”. Đây cũng là một phần nằm trong nội dung Luận án tiến sĩ của cô Hà đã bảo vệ thành công tại trường Đại học Mỏ – địa chất.
Phần cuối chương trình, ý tưởng xây dựng Bản tin KHCN Khoa Cầu đường đã được TS. Nguyễn Thanh Sơn nêu ra để các thầy, cô thảo luận đóng góp ý kiến.
Chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH – Số tháng 04/2024” nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các Thầy Cô đến từ các bộ môn, các Nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa với nhiều thông tin hữu ích được trao đổi. Ban tổ chức chương trình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của BCN Khoa Cầu Đường, sự đóng góp của hai diễn giả, sự tham gia và đóng góp ý kiến của quý Thầy Cô, các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên.
Một số hình ảnh tại chương trình: