ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA CẦU ĐƯỜNG

Đánh giá

       Sáng ngày 06/01/2023, Công đoàn bộ phận khoa Cầu Đường – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận khoa Cầu Đường nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự Đại hôi có đồng chí Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch công đoàn Trường, đồng chí Bùi Phú Doanh – Trưởng khoa và đồng chí Trần Đình Trọng – Phó Trưởng khoa cùng 65 đồng chí công đoàn viên thuộc 5 Tổ công đoàn chuyên môn và 2 Viện: Tổ Công đoàn Bộ môn Cầu & CT ngầm, Tổ Công đoàn Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, Tổ Công đoàn Bộ môn Cơ đất, Tổ Công đoàn Bộ môn Địa chất công trình, Tổ Công đoàn Bộ môn Trắc địa, Viện Địa Kỹ thuật và Viện Qui hoạch Kỹ thuật GTVT.

      Trong chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Như Mai – Chủ tịch công đoàn Khoa đã trình bày báo cáo kết quả tổng kết hoạt động của công đoàn Khoa Cầu Đường nhiệm kỳ 2017-2023. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động nói riêng. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Công đoàn bộ phận khoa Cầu Đường luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Các đoàn viên trong Công đoàn khoa đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, đóng ghóp và tham gia nhiều công trình nghiên cứu, bài báo trên tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Ngoài ra, Công đoàn khoa đã kết hợp với Khoa tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống. Sau khi nghe báo cáo tổng kết, đại hội cũng đã đóng góp ý kiến vào báo cáo để hoàn thiện gửi Công đoàn cấp trên.

Hình 1. Đồng chí Nguyễn Thị Như Mai – Chủ tịch công đoàn Khoa báo cáo hoạt động công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017-2023

Hình 2. Đồng chí Phạm Trọng Tĩnh – Phát biểu đóng ghóp ý kiến tại đại hội

Hình 3. Đồng chí Nguyễn Văn Bích – biểu đóng ghóp ý kiến tại đại hội

         Nối tiếp truyền thống, Đại hội đã đề ra các mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2023-2028 tập trung phát triển đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên có trình độ cao, đảm đương tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng nhà trường tiến tới tự chủ đại học một cách chủ động. Kết hợp chặt chẽ hơn nữa với khoa để thực hiện tốt việc xây dựng Khoa Cầu Đường là một khoa vững mạnh, đoàn kết, một địa chỉ đào tạo chuyên gia đáng tin cậy của xã hội và thiết thực chăm lo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của đoàn viên. Đến dự, chỉ đạo và  phát biểu tại đại hội, đ/c Hồ Ngọc Khoa ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động mà công đoàn khoa Cầu Đường đã đạt được để đóng ghóp vào thành tích chung của Công đoàn Trường; đồng thời đó cũng hy vọng và tin tưởng Công đoàn Khoa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và đạt thêm nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới.

Hình 4. Đồng chí Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch công đoàn Trường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

        Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và thống nhất bầu đồng chí Bùi Ngọc Sơn giữ chức Chủ tịch Công đoàn Khoa. BCH Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2023-2028 như sau:

  1. Đ/c Bùi Ngọc Sơn – Chủ tịch
  2. Đ/c Phạm Trọng Tĩnh – Uỷ viên
  3. Đ/c Nguyễn Hùng Sơn – Uỷ viên
  4. Đ/c Dương Thị Thu Hiền – Uỷ viên
  5. Đ/c Đỗ Minh Tuấn – Uỷ viên

Hình 5. Đồng chí Bùi Phú Doanh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cầu Đường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Khoa nhiệm kỳ mới

Hình 6. Đồng chí Bùi Phú Doanh, đ/c Trần Đình Trong – BCN Khoa tặng hoa cảm ơn các đ/c BCH cũ không tham gia BCH nhiệm kỳ mới

         Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua và thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn các đ/c trong BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và chúc mừng các đ/c trong BCH nhiệm kỳ mới./.