[Liên chi đoàn] Hướng dẫn đăng ký App Thanh niên Việt Nam cho đoàn viên Khoa Cầu Đường

5/5 - (1 bình chọn)

Ứng dụng (App) Thanh niên Việt Nam là ứng dụng quản lý thông tin Đoàn viên và là kênh thông tin chính thống của Trung ương Đoàn với tuổi trẻ Việt Nam.

Việc sử dụng ứng dụng trong công tác quản lý thông tin Đoàn viên, sinh hoạt Đoàn giúp cải tiến công tác quản lý và tổ chức hoạt động trong tổ chức Đoàn; giúp cho các hoạt động Đoàn dễ tiếp cận hơn đối với Đoàn viên và cán bộ Đoàn.

Công tác đăng ký Ứng dụng (App) Thanh niên Việt Nam đang được Trung ương Đoàn triển khai sâu rộng đến các cấp chi đoàn và cá nhân các đoàn viên.

Liên chi đoàn Khoa Cầu Đường cung cấp đến các đoàn viên thanh niên hướng dẫn tải và cài đặt Ứng dụng (App) Thanh niên Việt Nam như sau:

Phần 1. Tải, cài đặt và tạo tài khoản

Bước 1. Đoàn viên, thanh niên tải Ứng dụng Thanh niên Việt Nam trên cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play Store.

Tải ứng dụng trên kho Appstore tại đây: ‎Thanh niên Việt Nam on the App Store (apple.com) hoặc Google Play Store tại đây: Thanh niên Việt Nam – Ứng dụng trên Google Play.

Bước 2. Mở ứng dụng và nhấn nút Đăng nhập để bắt đầu.

Bước 3. Nếu Đoàn viên đã có tài khoản (ví dụ đã được tạo từ năm trước hoặc từ Trường THPT) thì nhập thông tin để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, Đoàn viên nhấn “ĐĂNG KÝ NGAY” để tạo tài khoản.

Bước 4. Đoàn viên nhập các thông tin mà phần mềm yêu cầu: Họ và tên, Số điện thoại, Mật khẩu muốn tạo và nhấn Đăng ký

Bước 5. Sau đó, hệ thống gửi mã OTP qua số điện thoại đã đăng ký. Đoàn viên nhập mã OTP vào chỗ trống và nhấn “Xác nhận“.

Bước 6. Đăng ký thành công. Nhấn “Hoàn thành” để quay về trang chủ.

Phần 2. Xác thực thông tin cá nhân

Bước 1. Đoàn viên nhấn vào tên mình trên trang chủ để vào quản lý thông tin cá nhân.

Bước 2. Nhập các thông tin Họ và tên, Chức vụ trong Đoàn, Ngày vào Đoàn.

Sau đó nhấn nút “Xác thực ngay” để xác thực thông tin trên giấy CMND hoặc thẻ CCCD.

Bước 3. Đoàn viên làm theo hướng dẫn của hệ thống để chụp ảnh CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt.

Lưu ý: Theo Trung ương Đoàn, thông tin sẽ được lưu vào hệ thống CSDL app và VNPT ID với độ bảo mật cao.

Bước 4. Sau khi xác thực thành công, phần CMND/CCCD sẽ hiện dấu tick màu xanh. Đoàn viên kiểm tra lại thông tin và cập nhật lại một số thông tin nếu được yêu cầu.

Nếu xác thực không thành công, Đoàn viên có thể làm lại Bước 3 hoặc nhập thông tin thủ công.

Bước 5. Đoàn viên nhập thông tin nơi sinh hoạt Đoàn. Lưu ý nhập cho đúng như hình minh họa và chọn chính xác Chi đoàn.

Bước 6. Sinh viên nhập thêm thông tin của Hội Sinh viên và các thông tin cá nhân (dân tộc, tôn giáo,…) cho phù hợp.

Bước 7. Nhấn “Hoàn tất”

Sau khi đăng ký, trạng thái sẽ chuyển thành “Chờ duyệt”.

Trong ít nhất 36 giờ, Chi đoàn sẽ duyệt thông tin Đoàn viên. Sau khi duyệt, trạng thái sẽ chuyển thành “Đã xác thực“.