Gặp gỡ Lê Hoàng Khang, sinh viên Khoa Cầu đường được tiếp kiến Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

5/5 - (2 bình chọn)

Lớp trưởng 60CDE, Lê Hoàng Khang từng là ứng viên của giải thưởng CSC năm 2018 và nhận được rất nhiều học bổng, giải thưởng cao quý. Lê Hoàng Khang là một trong số những sinh viên tiêu biểu của Khoa Cầu đường cũng như Trường Đại học Xây dựng. Dưới đây là những chia sẻ của Lê Hoàng Khang:

Tôi sinh ra và lớn lên ở một huyện nhỏ của tỉnh Nghệ An – mảnh đất miền Trung cằn cỗi, thường xuyên phải oằn mình trong thiên tai và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Trở thành một kĩ sư xây dựng giỏi để xây dựng quê hương là điều mà tôi luôn theo đuổi. Để có thể hiện thực hóa ước mơ đó, tôi đã gửi gắm một phần thanh xuân của mình dưới mái trường Đại học Xây dựng (ĐHXD).

Người ta hay nói thanh xuân trôi nhanh lắm, nhưng thanh xuân của tôi ở ĐHXD dù có ngắn ngủi vẫn đã cho tôi thật nhiều cảm xúc đặc biệt bên bạn bè và thầy cô. Bốn năm rưỡi gắn bó với ĐHXD, tôi không chỉ được học tập tại một trong những ngôi trường đào tạo kĩ sư hàng đầu cả nước mà còn được hoà mình vào nhịp sống sinh viên cực kì sôi động nơi đây.

Sinh viên Lê Hoàng Khang – lớp 60CDE khoa Cầu Đường trường Đại học Xây dựng

 Nhiều thế hệ sinh viên Xây dựng vẫn truyền tai nhau về môi trường học tập “khắc nghiệt” của ĐHXD bởi khối lượng kiến thức khổng lồ và cực kì khó nhằn. Tuy nhiên, tôi nghĩ không có khó khăn nào mà chúng ta không vượt qua được nếu như có phương pháp đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng. Và tôi cũng tin rằng mỗi sinh viên ĐHXD đã có những phương pháp của riêng mình. Với tôi, phương pháp làm việc nhóm đã giúp tôi hình thành nên được tư duy tranh luận và phản biện – điều mà tôi nghĩ cực kì thiết thực với những ai đang theo đuổi khối ngành kĩ thuật. Cùng với kỹ năng làm việc theo nhóm, tôi tin rằng rèn luyện cho bản thân một lối suy nghĩ độc lập, có chính kiến đóng một vai trò quan trọng không kém, bởi điều này sẽ giúp tôi tự tin hơn, chủ động hơn và sẵn sàng đón nhận những thách thức trong cuộc sống.

Lê Hoàng Khang trong dịp tiếp kiến Tổng bí thư –  Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng năm 2018

Bên cạnh việc học kiến thức trên lớp, tham gia vào các hoạt động của Liên chi đoàn Khoa Cầu đường hay các phong trào của Hội sinh viên ĐHXD giúp tôi thư giãn sau các giờ học, cải thiện các kĩ năng mềm và có thêm nhiều những người bạn tốt. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để tôi có thể cân bằng được việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá? Bí quyết của tôi là hãy yêu công việc mình làm và dành đam mê cho nó. Từ khi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, tôi không còn cảm thấy mệt mỏi mà trở nên vui vẻ, yêu đời hơn. Nhờ đó mà kết quả học tập cũng tốt hơn.

 

Lê Hoàng Khang tại lễ ra quân các đội tuyển Olympic trường Đại học Xây dựng năm học 2018-2019

Cuối cùng, trau dồi ngoại ngữ bên cạnh việc học theo lộ trình hợp lý được Nhà trường đề ra là việc mà tôi vẫn thường xuyên thực hiện.Tôi tin rằng, việc có ngoại ngữ tốt và một nền tảng kiến thức vững chắc từ sự luyện tập kĩ càng sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc cố gắng học vượt, học đuổi để ra trường sớm hơn 1 hay 2 học kì, bởi vì,quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, đáng để dành và tận hưởng.

“Thanh xuân như một ly trà”, hãy tận tưởng ly trà của bạn nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ số 1 của mình, các bạn sinh viên nhé!

Thành tích của Khang

 1. Điểm TBHT 3.44/4.0
 2. Học bổng khuyến khích loại giỏi, xuất sắc các kì học tập ở trường
 3. Giải Nhất sinh viên giỏi: Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu 2018
 4. Giải Khuyến khích OLYMPIC cơ học toàn quốc: Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu 2018
 5. Giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp trường 2018
 6. Giải Nhì nghiên cứu khoa học Bộ giáo dục đào tạo – VIFOTEC 2018
 7. Học bổng Đỗ Quốc Sam 2018
 8. Là 1 trong 10 sinh viên xuất sắc nhất Đại học Xây dựng 2018 được đề cử trao giải thưởng CSC
 9. Là học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc ngành giáo dục năm 2018 tiếp kiến Tổng bí thư –  Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, nhà nước 2018
 10. Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường Đại học Xây dựng 2018
 11. Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội 2018
 12. Giải thưởng Sao tháng giêng cho cán bộ đoàn hội có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc- Trung ương Đoàn thanh niên 2019
 13. Giải Nhất sinh viên giỏi: Ứng dụng tin học trong sức bền vật liệu 2019
 14. Học bổng Amcham của Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ 2019
 15. Là một trong 15 sinh viên cả nước nhận học bổng Panasonic dựa trên thành tích và cống hiến 2019
 16. Học bổng của Hội khuyến học Hà Nội 2019
 17. Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường Đại học Xây dựng
 18. Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội 2019
 19. Học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật Bản bởi Viện khoa học công nghệ Shibaura