ĐỘI SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA CẦU ĐƯỜNG

Đánh giá

Đội sinh viên Tình nguyện khoa Cầu Đường là đơn vị tình nguyện trực thuộc khoa Cầu Đường. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, vượt qua khó khăn thử thách, đến nay đội đã trở thành một đơn vị nòng cốt và đi đầu trong phong trào Đoàn thanh niên trường Đại học Xây dựng .
Với sứ mệnh đem sức lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp sức cống hiến cho xã hội và lan tỏa những hành động tốt đẹp cho cộng đồng. Những năm qua, Đội luôn cố gắng không ngừng nghỉ, hoàn thiện để nối tiếp và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên đi trước.

  1. Lịch sử ra đời và hướng phát triển

Đội sinh viên tình nguyện khoa Cầu Đường chính thức được thành lập vào ngày 28/03/2009 với sự dẫn dắt đầu tiên của các sinh viên khóa 52 khoa Cầu đường. Với mục đích tạo ra một lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, phong trào của Liên chi Đoàn, đội Sinh viên tình nguyện Khoa Cầu Đường được thành lập và hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp cửa BCH LCĐ khoa Cầu Đường tạo nên mối liên hệ chặt chẽ. Đồng thời tạo môi trường đưa sinh viên khoa Cầu Đường vào các hoạt động trong học tập, tư tưởng, cống hiến cho xã hội.
Trong những ngày đầu thành lập có nhiều những khó khăn, lực lượng trong đội còn hạn chế, còn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực, ý chí quyết tâm và tinh thần tình nguyện hết mình các anh chị đi trước đã đặt nền móng cho đội, để rồi tinh thần ấy cho đến tận nay vẫn được thế hiện qua từng thế hệ thành viên của Đội .
Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, đội SVTN đã vươn lên là một trong những đội mạnh xuất sắc của trường, là ngôi nhà chung đầy ấm áp mà mỗi thành viên khi mỗi lần trở về là cảm thấy được sống, được yêu thương như những người thân trong gia đình. Đội luôn xác định đi đầu trong các phong trào Đoàn và Tình nguyện của trường đại học Xây dựng, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy Đội luôn được đánh giá và tín nhiệm cao.

  1. Các hoạt động của Đội SVTN khoa Cầu Đường

Với mục đích, vai trò và phương hướng đã được xác định,12 năm qua, Đội luôn nắm vững được tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ; tổ chức các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa cho khoa, trường và xã hội. Không chỉ hỗ trợ cho đoàn, hội trong trường, Đội còn mở rộng và xây dựng các chương trình lơn trong xã hội. Cùng với đó là nơi mà các bạn trong Đội có cơ hội được làm việc, khám phá, bộc lộ và trau dồi bản thân.
a. Hoạt động hỗ trợ Khoa chào đón tân Sinh Viên


b. Đêm nhạc chào tân sinh viên

c. Tuyển thành viên khóa mới

d. Cổ vũ SV 2020

e. Chương trình “Giọt hồng Xây Dựng”

f. Chương trình 20/10 dành cho các bạn nữ trong đội và tặng quà các cô lao công

g. Hỗ trợ khoa mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

h. Chương trình “BUID UP”

i. Chương trình “ Đông Ấm yêu thương “

k. Tổ chức sinh nhật hàng năm 28/03


l . Mùa hè xanh

Ngoài các chương trình của Khoa, nhà trường thì Đội cũng đã tổ chức cho các bạn những buổi giao lưu, học hỏi, hoạt động thể thao như team game, team word, đá bóng… Trong thời gian tới ĐỘI SVTN KHOA CẦU ĐƯỜNG sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động ý nghĩa và luôn phấn đấu với màu áo xanh Tình nguyện.