Giới thiệu Phòng máy Trắc địa – ĐHXD

GIỚI THIỆU PHÒNG MÁY TRẮC ĐỊA – KHOA CẦU ĐƯỜNG – ĐHXD

Đồng hành với hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Bộ môn Trắc địa, trường Đại học Xây dựng và Viện Công nghệ Trắc địa Xây dựng. Phòng máy Trắc địa – Một trong 5 phòng thí nghiệm chuyên nghành của Khoa Cầu Đường vẫn luôn đảm bảo được việc phục vụ thực hành, thực tập cho các lớp môn họcTrắc địa của trường Đại học Xây dựng và các lớp chuyên ngành Kĩ thuật Trắc địa Xây dựng- Địa chính.

Hình 1 . Đồng hành cùng sinh viên ngành Trắc địa Xây dựng-Địa chính tham quan thực địa

Phòng máy Trắc địa – ĐHXD với trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Xây dựng về các lĩnh vực Trắc địa Xây dựng, Địa chính, Địa tin học và các lĩnh vực liên quan:

+ Công nghệ định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System).

+ Hệ thống thông tin địa lý GIS (Geographical Information System)

+ Công nghệ Viễn thám RS (Remote Sensing)

+ Máy bay không người lái UAV (Unmanned aerial vehicle)

+ Các công nghệ thành lập Bản đồ số (Digital Mapping)

+ Quan trắc biến dạng công trình

+ Công nghệ khảo sát, thành lập bản đồ số (Digital Mapping)

Tham gia các dự án, các dịch vụ tư vấn khoa học công nghệ về lĩnh vực có liên quan.

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của Ban giám hiệu trường Đại học Xây dựng, Ban chủ nhiệm Khoa Cầu Đường và sự phát triển của đội ngũ cán bộ, phòng máy Trắc địa được trang bị đầu tư các thiết bị hiện đại, kịp thời bổ sung nguồn lực phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ cao như: máy bay không người lái, máy đo GPS tĩnh, GPS Real – Time Kinematic (RTK), scan laser…

Hình 2 . Phòng học lý thuyết

Hình 3 . Cơ sở vật chất Phòng máy Trắc địa – ĐHXD

Hình 4 . Thực hành máy trắc địa – sinh viên Đại học Xây dựng

Hình 5 . Thực tập công nhân

Hình 6 . Thực hành sử dụng máy bay không người lái(UAV)

Hình 7 . Thực tập cán bộ kĩ thuật

Hình 8 . Đo GPS

Thông tin liên hệ và hợp tác:

Phòng máy Trắc địa – Khoa Cầu Đường – Đại học Xây dựng.

Địa chỉ: Tầng 3 – Nhà thí nghiệm – trường ĐHXD. Số 55 Giải Phóng, p. Đồng Tầm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.