[Bài viết] [NCKH] Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH dành cho giảng viên trẻ – Số tháng 04/2023

Đánh giá

Sáng ngày 14/04/2023, Chi đoàn Cán bộ Khoa Cầu Đường đã tổ chức chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH dành cho giảng viên trẻ – Số tháng 04/2023” tại phòng hội trường 13.H2 – Đại học Xây dựng Hà Nội.

Chương trình lần này với sự điều hành (HOST) của TS Thái Hồng Nam – Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị và phần trình bày của 2 diễn giả (SPEAKER): TS Lương Ngọc Dũng – Bộ môn Trắc địa và TS Phan Nguyên Bình – Bộ môn Cơ học đất – Nền móng.

Tại buổi sinh hoạt, TS Lương Ngọc Dũng đã trình bày các kết quả nghiên cứu cá nhân và của nhóm nghiên cứu tập trung vào 2 chủ đề: Xu hướng xây dựng cơ sở dữ liệu và Xu hướng áp dụng bản đồ Web. Tại buổi trình bày, các sản phẩm từ quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu và bản đồ Web ứng dụng trong các công tác xây dựng mô hình BIM công trình, mô hình 3D công trình, quản lý thông tin thửa đất, giám sát ô nhiễm môi trường cũng được thầy giới thiệu đến những người tham dự. Thầy cũng đã đưa ra những ưu nhược điểm của các loại thiết bị và dữ liệu trong việc áp dụng cho hai mô hình trên. Phần trình bày đã thu hút nhiều câu hỏi thảo luận và trao đổi từ phía hội trường.

Sau đó, TS Phan Nguyên Binh đã trình bày nội dung kết quả nghiên cứu do thầy thực hiện trong quá trình nghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản. Phần trình bày có tiêu đề “Nghiên cứu sử dụng tro bùn giấy (PS ash) trong tái chế đất thải xây dựng”. Đề tài với mục tiêu đánh giá hiệu suất hút nước của vật liệu cải tạo đất làm từ tro PS (PSAS) và đánh giá hiệu quả cải tạo đất của PSAS đã phát triển các phương pháp thí nghiệm mới trong đánh giá hiệu suất hấp thụ nước của PSAS. Trong phần trình bày, TS Phan Nguyên Bình cũng đã cung cấp các điểm mới trong phương pháp và kết quả của đề tài. Kết quả nghiên cứu của TS Phan Nguyên Bình được đánh giá là rất tiềm năng và nhận được sự quan tâm rất lớn cũng như những thảo luận chuyên môn từ phía những người tham dự chương trình

Hai chủ đề trong buổi sinh hoạt học thuật lần này có giá trị ứng dụng và thực tiễn cao, nhận được nhiều sự quan tâm của những người tham gia. Chi đoàn Cán bộ Khoa Cầu Đường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của BCN Khoa Cầu Đường, sự đóng góp của hai diễn giả, sự tham gia và đóng góp ý kiến của quý Thầy Cô, các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại chương trình: