Bộ GD-ĐT lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng đợi thí sinh thi đợt 2

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo việc điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học vì muốn đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
Theo Bộ GD-ĐT, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THTP 2020 đợt 2 cho những thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà chưa thi được đợt 1.
Lịch tuyển sinh đại học sẽ lùi lại để chờ thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Đợt thi tốt nghiệp THTP 2020 lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4.9. Căn cứ tình hình thực tế và đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi của cả 2 đợt, Bộ GD-ĐT đã lùi một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục mầm non.
Theo đó, thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25.9.2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27.9.2020).
Nguồn: https://thanhnien.vn/