Hoa của đá – Vũ Thị Hồng Nhung

1/5 - (1 bình chọn)

Chuyên mục sinh viên tiêu biểu số tiếp theo là sự xuất hiện của một bông hoa xinh xắn của Khoa Cầu đường, Vũ Thị Hồng Nhung – sinh viên lớp 60CDE. Với thành tích nổi bật trong học tập, Nhung là tấm gương sinh viên tiêu biểu của Khoa Cầu đường cũng như Trường Đại học Xây dựng, vậy chúng ta sẽ cùng nghe Nhung chia sẻ đôi chút về trải nghiệm học tập tai Khoa Cầu đường – Trường Đại học Xây dựng nhé!

Tôi đã có 5 năm học tập và trải nghiệm dưới mái dưới ĐHXD – một trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư xây dựng. Mọi người thường bảo, học ở các trường kĩ thuật đã rất khó khăn, rất vất vả, học ở Xây dựng lại càng khắc nghiệt. Nhưng theo tôi , đây thực sự là một ngôi trường thử thách sự kiên trì và bền bỉ của sinh viên. Sẽ có những lúc bạn thấy thật nản lòng vì những sơ đồ kết cấu phức tạp, những hệ phương trình lực khó nhằn, những bản vẽ bị thầy gạch không sót chỗ nào và phải làm lại từ đầu,… Những điều này lặp lại nhiều lần, nhiều môn mỗi kì, nhiều kì liên tiếp. Tôi cũng đã từng như vậy. Lúc đó tôi đã nghĩ thế này: Mình có thể trượt một vài môn, điểm thấp một vài kì nhưng không thể mãi dậm chân tại chỗ. Và tôi bắt đầu kiên trì với những con số, những phép toán và những bản vẽ. Tôi đã dành nhiều thời gian cho việc đọc giáo trình, giải bài toán kết cấu nhiều lần và cả việc làm lại từ đầu toàn bộ đồ án môn học. Cố gắng từng chút một để có một tôi của ngày hôm nay. Năm năm đại học trôi qua rất nhanh, ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp, đứng trên giàng đường quen thuộc, các bạn sẽ thấy mọi nỗ lực là hoàn toàn xứng đáng, xứng đáng vì bạn đã vượt qua chính mình.

Vũ Thị Hồng Nhung – bông hoa của Khoa Cầu đường với thành tích học tập nổi bật 

Một điều thú vị mà chắc chỉ sinh viên Xây dựng mới được trải nghiệm đó là “chất xây dựng” của các giảng viên ở đây. Luôn có những câu chuyện rất Xây dựng trong mỗi giờ học về mẻ bê tông mới đổ trên công trường, về sự cố sập cầu đang thi công, và không thể thiếu những “bài ca Xây dựng” trong mỗi buổi thông đồ án. Sự tận tâm, nhiệt huyết và miệt mài cống hiến của các thế hệ thầy cô trường Xây đã tạo dựng những thế hệ kĩ sư tài năng cho đất nước. Mai này, dù có làm bất cứ công việc gì, sinh sống ở bất cứ đâu trên thế giới, tôi cũng luôn tự hào là một cựu sinh viên NUCE.

Nhung rạng rỡ tại lễ trao giải thưởng CSC năm 2017

Sau khi có được những thành tích nhất định, tôi nhận được nhiều câu hỏi chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm học tập và động lực giúp tôi phấn đấu trong thời gian học đại học. Tôi không có bí quyết, cũng không có kinh nghiệm vì tôi cũng như các bạn, lần đầu ngồi trên giảng đường đại học. Nhưng tôi có nhiều động lực để cố gắng. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có chung một động lực thế này: Nhìn cha mẹ già đi từng ngày chính là động lực lớn nhất để tôi không ngừng nỗ lực vươn lên. Nếu bạn còn đang đắn đo, tôi tin rằng, dựa vào điểm tựa này thôi, bạn có thể nâng cả Trái đất!

Nhung tại lễ bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Cầu và Công trình ngầm

Thành tích đạt được của Vũ Thị Hồng Nhung:

Thủ khoa đầu ra K60 Trường Đại học Xây dựng

Giải nhì sinh viên giỏi môn Cơ lí thuyết 2017

Giải nhất sinh viên giỏi Thuỷ lực 2018

Giải ba Olympic Cơ lý thuyết 2017

Giải nhì Olympic Thuỷ lực 2018

Giải nhì, ba nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2017-2018.

Thành viên ban chuyên môn cuộc thi “sáng tạo xây dựng 2019”

Học bổng Đỗ Quốc Sam năm học 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019.

Giải thưởng CSC 2017.