Xây dựng “Văn hóa sinh viên Khoa Cầu Đường”

Đánh giá

Các bạn sinh viên Khoa Cầu Đường trường Đại học Xây Dựng thân mến!

Rèn luyện về ĐứcTài là hai nhiệm vụ quan trọng của mỗi bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là quá trình giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách và tri thức để sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Đối với sinh viên, ngoài nhiệm vụ học tập thì nhiệm vụ rèn luyện đạo đức của chúng ta là rất quan trọng. Trong đó, xây dựng văn hóa sinh viên là việc làm hết sức cần thiết và mang ý nghĩa nhân văn trong hình thành nhân cách con người và tạo dựng hình ảnh sinh viên Khoa Cầu Đường văn minh, lịch thiệp.

Văn hóa sinh viên từ lâu đã được Khoa Cầu Đường, các Thầy Cô giáo và đặc biệt là từ chính tất cả các em xây dựng, vun đắp thông qua những hành động thiết thực ở một số lớp như tự quản dọn dẹp giảng đường ở lớp 61CD5 và 61CD6, thực hiện mặc đồng phục áo sơ mi, đi giày, quần tối màu của lớp 60CD2 trong ngày 20/11. Và ngoài ra còn rất nhiều hành động đẹp khác nữa đến từ các bạn sinh viên khác trong khoa. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số bạn chưa thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa học đường, thể hiện như: mặc trang phục chưa đúng quy định đến trường, xả rác bừa bãi, nói tục, chửi bậy, viết và vẽ bậy lên bàn học…

Sinh viên lớp 61CD5 và 61CD6 thực hiện tự quản, giữ gìn vệ sinh giảng đường

Thông qua đây, Khoa Cầu Đường muốn nhấn mạnh rằng việc tiếp tục thực hiện văn hóa sinh viên Khoa Cầu Đường là việc làm hết sức cần thiết để giúp các em phát triển toàn diện về Đức và Tài thông qua những hành động đơn giản mà tất cả các bạn đều có thể dễ dàng thực hiện được:

  1. Đi học đầy đủ, đúng giờ.
  2. Không mặc quần ngố, đi dép lê đến trường.
  3. Không nói tục, chửi bậy trong khuôn viên trường.
  4. Giữ gìn vệ sinh giảng đường, nơi học tập.

Khoa Cầu đường mong muốn toàn thể các bạn sinh viên trong khoa sẽ tiếp tục xây dựng, giữ vững và phát huy những nội dung về văn hóa sinh viên tốt đẹp này.