Đổi tên Trường Đại học Xây dựng từ ngày 13/8/2021

Ngày 13/8, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 1396/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Theo đó, Trường ĐH Xây dựng chính thức được đổi tên thành Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, có trụ sở chính tại TP Hà Nội.

Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại Tờ trình số 680/TTR- BGDĐT ngày 27/7/2021 về việc đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Đổi tên Trường Đại học Xây dựng từ ngày 13/8
Khuôn viên Trường ĐH Xây dựng, nay đổi tên thành Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Trường ĐH Xây dựng được thành lập theo Quyết định số 144/CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Hội đồng Chính phủ, tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Qua 60 năm đào tạo, 50 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Xây dựng đã trở thành một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đào tạo các ngành, các bậc học từ đại học đến tiến sĩ trong lĩnh vực xây dựng.

Đến nay, trường đã đào tạo trên 60.000 kĩ sư, kiến trúc sư, trên 2.000 thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời thực hiện nhiều đề tài khoa học, các dự án lớn và chuyển giao công nghệ.

Nguồn: https://vietnamnet.vn