HỘI TRẠI SINH VIÊN XUẤT SẮC KHOA CẦU ĐƯỜNG – 2022

Đánh giá

“HỘI TRẠI SINH VIÊN XUẤT SẮC “ là chương trình được tổ chức thường niên của Khoa Cầu Đường với mục đích động viên, ghi nhận và khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích học tập, hoạt động và rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua. Chương trình cũng là dịp để khuyến khích các bạn sinh viên trong khoa Cầu Đường tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện để có được thành tích cao hơn nữa. Và cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên tăng cường tình đoàn kết, giao lưu. kết thêm nhiều bạn mới.

Trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình hội trại bị hoãn lại. Năm nay, chương trình được tổ chức với ba nội dung lớn: 1) Dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 – Đá Chông, 2) Team building game và 3) Gala hội trại Sinh viên xuất sắc tại Trung tâm phát triển ĐH Quốc Gia Hà Nội, Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội, trong hai ngày 29 và 30/10/2022.

1) Dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 – Đá Chông

Tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, tập thể cán bộ và sinh viên đoàn “Sinh viên xuất sắc khoa Cầu Đường – 2022” đã dâng hương tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn tới vị cha già kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Đại diện đoàn đã báo công và kính dâng lên Bác những kết quả và thành tích mà cán bộ và sinh viên Khoa Cầu Đường trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong năm học vừa qua: “Trong buổi lễ trang nghiêm và xúc động này, cháu xin đại diện cho đoàn “Hội trại sinh viên xuất sắc khoa Cầu Đường” hướng về anh linh của Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập dân tộc; cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Chúng cháu xin hứa sẽ luôn tự nhắc nhở mình: phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng lý tưởng, đạo đức lối sống; không ngừng học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác; giảng dạy và học hết mình để đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng đất nước phát triển, sánh vai với các cường quốc 5 châu – như lời Bác từng căn dặn”.

Cũng trong chương trình này, Đoàn đã đi tham quan và tìm hiểu thêm về các khu di tích lịch sử về Bác như Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngôi nhà 2 tầng và hầm trú ẩn, Các mỏm Đá Chông và con đường lát đá thẻ, Những chiếc xe di chuyển thi hài Bác, Công trình giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh.

Đoàn làm lễ báo công Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ Tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên trình bày về ý nghĩa của các khu di tích

2) Hoạt động team building games

Tại Trung tâm phát triển ĐH Quốc Gia Hà Nội, Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội, các bạn sinh viên Đoàn đã tổ chức các trò chơi team building như nhảy bao bố, xoay người đá bóng, thổi bóng nước, tam sao thất bảo và kéo co. Hoạt động diễn ra rất sôi nổi và vui nhộn.

 Trò chơi kéo co

Trò chơi thổi bóng nước

Trò chơi nhảy bao bố

3) Đêm gala trao thưởng và lửa trại

Chương trình đêm gala Hội trại sinh viên xuất sắc được diễn ra trong không khí mùa thu đầy mát mẻ và ấm cúng.Tới dự chương trình là sự có mặt của thầy Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn thanh niên Trường, thầy Bùi Quang Trung – Trưởng Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên, thầy Trần Ngọc Quân – Ủy viên BTV Đoàn trường. Về phía khoa Cầu Đường tham gia chương trình có các thầy trong Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy cô đại diện các đoàn thể, bộ môn trong khoa và đặc biệt là 67 bạn sinh viên xuất sắc đại diện cho toàn thể sinh viên khoa Cầu Đường. Phát biểu khai mạc tại buổi gala, thầy Bùi Phú Doanh – trưởng Khoa đã ghi nhận và chúc mừng các thành tích mà các bạn sinh viên Khoa đã đạt được và hy vọng các bạn sẽ phấn đấu hơn nữa, đạt thêm nhiều thành công. Tiếp sau đó, thầy  Bùi Quan Trung đại diện cho Nhà trường lên phát biểu chúc mừng các bạn sinh viên khoa Cầu Đường.

Trong buổi gala này, Khoa đã trao các phần thưởng dành cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và có nhiều đóng ghóp cho phát triển phong trào sinh viên.

Đạt kết quả học tập xuất sắc năm học 2021-2022: Bạn Bùi Quốc Bảo, lớp 63CDE, giải nhất Olympic môn SBVL, giải nhất học bổng đỗ quốc sam, ứng viên CSC -2022 với thành tích điểm 3.98/4.0;

và bạn Nguyễn Thanh Hiếu, lớp 63CD4, có điểm TOIEC cao nhất 990.

Có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào sinh viên năm học 2021-2022: Nguyễn Công Long, lớp trưởng 63CDE và Lê Đức Mạnh, lớp trưởng 66CD3

Trao học bổng cho các sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập cho bạn Nguyễn Minh Đức – 67CD2

Cũng trong buổi gala này, bạn Bùi Quốc Bảo đã đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu cảm xúc, tri ân và cảm ơn tập thể các thầy cô đã dạy dỗ để các bạn sinh viên đạt được thành tích như ngày hôm nay: “Bản thân em có được như ngày hôm nay chính là nhờ được học tập trong môi trường khoa Cầu Đường tuyệt vời này. Em xin thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô trong Khoa. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội cũng như để đáp lại sự tin yêu của các thầy cô”.

Đại diện sinh viên tặng hoa cảm ơn thầy cô

Cuối chương trình, thầy Cù Việt Hưng – phó trưởng khoa đã lên phát biểu và phát động phong trào sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2022-2023 với mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu, giúp cho sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức đã học, làm quen với các phương pháp tư duy và phân tích.

 

Thời gian Covid vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến tình học tập cũng như phong trào sinh viên của trường Đại học Xây dựng nói chung và khoa Cầu Đường nói riêng. Vượt lên các khó khăn đó cùng với sự hỗ trợ và quan tâm của các thầy trong ban chủ nhiệm Khoa, sinh viên Cầu Đường đã đạt được các thành công nhất định. Tạm khép lại những thách thức của dịch bệnh, chúng ta đang cùng cả nước bước vào giai đoạn bình thường mới, các bạn sinh viên đã và sẽ có thêm cơ hội giao lưu, thể hiện bản thân, học tập nghiên cứu nâng cao trình độ, tiếp tục mơ ước và hy vọng.

Chương trình hội trại sinh viên xuất sắc ngày hôm nay là dịp các thầy cô trong Khoa ghi nhận và khích lệ các thành tích mà sinh viên Khoa đạt được trong năm qua. Chúc cho các bạn sinh viên khoa Cầu đường luôn tự hào vững bước, tin tưởng vào các thầy cô để cùng nuôi dưỡng ước mơ và tiến về phía trước, khẳng định thương hiệu của sinh viên Khoa Cầu Đường.

Cuối cùng, Khoa Cầu Đường trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho chương trình, cảm ơn ban quản lý Khu di tích K9 – Đá Chông và Trung tâm phát triển ĐH Quốc Gia Hà Nội, Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội đã hỗ trợ và tạo điều kiện để chương trình diễn ra thành công.