SINH VIÊN K66 THAM QUAN CÔNG TRÌNH HẦM THUNG THI – TẬP ĐOÀN ĐÈO CẢ

Đánh giá

1. Tham quan hầm Thung thi và giao lưu với Tập đoàn Đèo Cả

     Ngày 26 tháng 05 năm 2022, khoa Cầu Đường – trường Đại học Xây Dựng Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan ngoại khóa nhằm giới thiệu về ngành nghề và cơ hội tiếp xúc với công trình thực tế cho các sinh viên khóa 66 (K66). Trưởng đoàn tham quan là PGS.TS Bùi Phú Doanh – trưởng khoa Cầu Đường, TS Nguyễn Ngọc Tuấn- chuyên gia về công trình hầm, các thầy cô lãnh đạo Khoa, bộ môn Cầu, Đường, giáo viên chủ nhiệm và hơn 220 sinh viên khóa 66 khoa Cầu Đường. Trong lần tham quan này, khoa Cầu Đường đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group) trong việc tổ chức tham quan thực tế công trình hầm Thung Thi – thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc Nam, do chính Tập đoàn Đèo Cả thi công. Tiếp đón Đoàn tham quan có Tổng Giám Đốc Điều hành Tập đoàn Đèo Cả Nguyễn Văn Hải – cựu sinh viên khóa 54, khoa Cầu Đường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo là các Phó tổng giám đốc, Giám đốc nhân sự, Giám đốc dự án hầm Thung Thi và các lãnh đạo cấp cao khác. Trong buổi tham quan, sinh viên K66 đã được các kỹ thuật viên thi công của Tập đoàn giới thiệu về công trình Hầm Thung Thi, tìm hiểu sơ lược về cách thi công cũng như đặc tính cơ bản của xây dựng công trình dạng hầm đặc biệt này. Sau đó, Đoàn tham quan đã tham gia chương trình giao lưu tìm hiểu về Tập đoàn Đèo Cả, tiềm năng cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật công trình giao thông hiên tại và tương lai; hỏi đáp những thắc mắc liên quan; đặc biệt là trao đổi rất cởi mở với Tổng Giám Đốc Tập đoàn – một cựu sinh viên của Khoa, một người anh, thế hệ đi trước của các bạn sinh viên K66.

     Chuyến tham quan là một cơ hội để các bạn sinh viên K66 (sinh viên năm nhất) có cái nhìn tổng thể về ngành nghề, định hướng, tiềm năng việc làm trong tương lai, và đặc biệt được tìm hiều và giao lưu với các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Đèo Cả – tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Để có một chuyến ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa cho các em sinh viên khóa 66, Khoa Cầu Đường xin chân thành cảm ơn Tập đoàn Đèo Cả đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Đoàn và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên khoa Cầu Đường được làm việc trong Tập đoàn.

2. Đôi nét về dự án Hầm Thung Thi 

     Hầm Thung Thi là một hợp phần của gói thầu xây lắp số 12 XL thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc Nam, nhánh phía đông đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45. Gói thầu có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, riêng hầm Thung Thi 600 tỷ đồng qua địa bàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Hầm thung thi được thi công theo phương pháp NATM, công trình vĩnh cửu với quy mô 03 làn xe cơ giới và 01 làn xe đi bộ, được bố trí đầy đủ hệ thống chiếu sáng và thông gió trong hầm. Các công trình trên tuyến có điểm đầu tại Km301+000 địa phận xã Hà Tiến, điểm cuối tại Km307+600 địa phận xã Hà Lĩnh. Sau 11 tháng tập trung thi công cao độ, đúng 15 giờ ngày 19/11/2021, đốt hầm cuối cùng nhánh phải của hầm Thung Thi đã chính thức được thông, đánh dấu cột mốc quan trọng cua dự án. Thung Thi là một trong những hầm có chiều dài lớn nhất của dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, được xem là hạng mục phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao.

3. Giới thiệu về Tập Đoàn Đèo Cả

     Sự ra đời của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group) khẳng định sự lớn mạnh, đánh dấu bước phát triển quan trọng từ sự kế thừa và quá trình phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ trong hơn ba thập kỷ mà doanh nhân Hồ Minh Hoàng cùng những cộng sự đã làm nên thương hiệu Đèo Cả. Thành công này được khởi đầu có xuất phát điểm từ những hợp tác xã, xí nghiệp, rồi công ty… với không ít trải nghiệm, thăng trầm với nhiều cung bậc cảm xúc buồn-vui, lo lắng, tin tưởng và khát vọng. Và những Người Đèo Cả đã biết biến những khó khă trở thành cơ hội, những điều tưởng chừng không thể thành có thể, và chúng tôi đã cùng nhau đi về phía trước để viết nên những giai điệu mùa xuân của Đèo Cả hôm nay.

     Hiểu bản thân trong nhận thức toàn cầu. Mưu cầu phát triển, thăng tiến và thành đạt là động lực của sự tư duy và sáng tạo.Thay đổi để vươn đến tương lai. Nhận thức về một thế giới năng động và đa chiều, từ tháng 5.2018 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng cầu đường Sài Gòn (SBRC) chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group) – tái cấu trúc để hiện thực hóa các chiến lược đầu tư kinh doanh trong quy mô khu vực và quốc tế.

     Tập đoàn Đèo Cả hiện nay là công ty mẹ, bao gồm 19 công ty thành viên chia thành 5 khối ngành nghề như: Các ban chuyên môn; Khối doanh nghiệp đầu tư; Khối doanh nghiệp dự án; Khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; Các đối tác chiến lược, với gần 5.000 cán bộ – công nhân viên người lao động. Đây là một tập thể thống nhất cùng theo đuổi khát vọng trở thành: “Nhà đầu tư hạ tầng giao thông lớn nhất; Nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp nhất và Tổng thầu mạnh nhất” để thực hiện ước vọng mang đến “cuộc sống an toàn, sung túc cho con người, đất nước Việt Nam”. Nguồn: https://deoca.vn/deoca-group/lich-su-hinh-thanh.html

👉👉👉 Tổng hợp ảnh chuyến tham quan: https://drive.google.com/drive/folders/10eYidi4w1vmB9089S96kRVEMkTkK3Y4b?usp=sharing

Đoàn tham quan và đại diện Tập đoàn Đèo Cả chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung Thi

Lớp 66CD1 chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung Thi

Lớp 66CD2 chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung Thi

Lớp 66CDE chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung Thi

Lớp 66CD3 chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung Thi

Lớp 66CDQ chụp ảnh lưu niệm tại cửa hầm Thung

Giao lưu giữa Đoàn tham quan và Tập Đoàn Đèo Cả

PGS.TS Bùi Phú Doanh -trưởng khoa Cầu Đường tặng quà lưu niệm ông Nguyễn Văn Hải – Tổng giám đốc điều hành Tập Đoàn Đèo Cả

 

Liên hoan trưa do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức