Nữ sinh Khoa Cầu Đường – thủ khoa đầu ra trường Đại học Xây dựng năm 2020

Đánh giá

Theo dõi thông tin trên cauduong.huce.edu.vn, chúng ta hẳn rất quen thuộc với Vũ Thị Hồng Nhung – chủ nhân của giải thưởng CSC trường Đại học Xây dựng năm 2017. Ngày 07/09/2020, thành phố  Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố và Vũ Thị Hồng Nhung là một trong 88 gương mặt được vinh danh lần này.

Hoa của đá – Vũ Thị Hồng Nhung

Vũ Thị Hồng Nhung – một trong 88 thủ khoa của thành phố Hà Nội năm 2020

Nhung quan niệm một kỹ sư thực thụ phải có kiến thức để tạo ra một công trình thực thụ. Nữ thủ khoa chia sẻ: “Trong chương trình đào tạo ngành này, chúng em có một số buổi phải thực tập tại công trường. Thời gian thực tập không lâu và có cơ hội tiếp xúc thực tế với công trường xây dựng nên chúng em đều thấy hứng thú và không ngại khó khăn”.

Lễ tuyên dương 88 thủ khoa các trường Đại học, học viên trên địa bàn thanh phố Hà Nội

Đặc biệt hơn nữa, khi Nhung là nữ sinh theo học tại Khoa Cầu Đường trường Đại học Xây dựng -một môi trường có nam sinh chiếm đến 95%. Mỗi nữ sinh đều được coi là một bông “Hoa của đá”, chắc hẳn bản thân Nhung cũng có những trải nghiệm riêng khi theo học tại Khoa. Nhung chia sẻ: “Ở ngôi trường mà con gái là thiểu số có một điều may mắn là các bạn nữ được thầy cô, bạn bè ưu ái ít phần nào. Vì mỗi lớp chỉ có một vài bạn nữ nên các bạn nam rất quý mến. Nam sinh Xây dựng lại rất ga lăng, hay giúp đỡ các bạn nữ mọi việc trong cuộc sống và học tập”

Sau 5 năm học, Nhung nhận ra bên cạnh việc trực tiếp tạo ra một công trình có nhiều người ngày đêm miệt mài nghiên cứu để tìm ra những giải pháp tối ưu khắc phục những tồn tại trong xây dựng, những vật liệu mới đáp ứng nhiều yêu cầu kĩ thuật, những công nghệ hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ thi công…

Những cống hiến này như nền móng của công trình, móng có vững chắc thì việc tạo ra những công trình mới ngày càng dễ dàng, thuật tiện, xử lý được rất nhiều khó khăn, ngày càng nhiều công trình có tầm cỡ được xây dựng sánh vai thế giới, góp phần phát triển nền hoa học kĩ thuật đất nước, đưa Việt Nam ra khỏi vùng trũng về khoa học kĩ thuật. Và Hồng Nhung chính là một trong những người muốn đóng góp sức mình vào công việc nghiên cứu ấy.

Theo Hồng Nhung, giá trị của phụ nữ hiện đại nằm ở chỗ có học thức và hiểu biết. Từ đó, phụ nữ có bản lĩnh và độc lập, hiểu rõ bản thân muốn gì và biết rõ không nên muốn gì. Cô mong rằng trong thời hiện đại, phụ nữ sẽ luôn được trân trọng và yêu thương.

Thành tích nổi bật của Thủ khoa đầu ra Đại học Xây dựng Vũ Thị Hồng Nhung:

– Giải Nhì sinh viên giỏi môn Cơ học kĩ thuật trường Đại học Xây dựng.

– Giải Ba Olympic Cơ học toàn quốc môn Cơ học kĩ thuật.

Học bổng Đỗ Quốc Sam suất đặc biệt dành cho sinh viên có điểm tổng kết cao nhất toàn trường năm học 2016– 2017.

– Giải thưởng CSC-2017 dành cho sinh viên xuất sắc nhật trường Đại học Xây dựng năm học 2016 – 2017.

– Giải Nhất sinh viên giỏi môn Thuỷ lực trường Đại học Xây dựng.

– Giải Nhì Olympic Cơ học toàn quốc môn Thuỷ lực.

– Giải Nhì, Ba nghiên cứu khoa học sinh viên trường Đại học Xây dựng.

– Học bổng Đỗ Quốc Sam dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2017 – 2018.

– Giải Ba cuộc thi “Sáng tạo Xây dựng” năm 2018.

– Học bổng Đỗ Quốc Sam dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019.

– Giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xếp loại xuất sắc của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.