Cách thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến xét tuyển đại học năm 2020

Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo 2 phương thức: điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Đối với cách thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thời gian dự kiến từ 9/9 đến 17g00 ngày 16/9, còn với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn 2 ngày, dự kiến từ 9/9 đến 17g00 ngày 18/9.

Các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

– Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ và tiến hành đăng nhập.

– Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.

– Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa nguyện vọng”.

Sau khi giao diện “Sửa nguyện vọng” hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành học và tổ hợp môn cần thay đổi.

Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng.

Lúc này, cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, bạn nhấn nút “OK” để xóa hoặc nút “Cancel” để hủy yêu cầu.

Với trường hợp muốn thay đổi thứ tự ưu tiên, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống.

– Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong và kiểm tra, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

– Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện không.

Bấm lệnh “OK” để lưu dữ liệu thay đổi vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.