[NCKH] Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH dành cho giảng viên trẻ

Đánh giá

Chiều ngày 22/12/2022, Chi đoàn Cán bộ Khoa Cầu Đường đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật trong khuôn khổ chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH dành cho giảng viên trẻ” tại phòng họp tầng 2 nhà Thư Viện – trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Chương trình “Seminar học thuật và chia sẻ kinh nghiệm NCKH dành cho giảng viên trẻ” là dịp để các Thầy Cô, đặc biệt là các Thầy Cô giảng viên trẻ, các nhà nghiên cứu trong và ngoài khoa, cùng với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học có cơ hội giao lưu và gặp gỡ nhiều hơn về các nội dung học thuật. Chương trình được trọng tâm với các nội dung chính như: chia sẻ các hướng nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, nộp học bổng… Buổi sinh hoạt đầu tiên đã diễn ra thành công với sự trình bày của 2 diễn giả: TS Thái Hồng Nam – Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị và TS Nguyễn Hướng Dương – Bộ môn Cầu và Công trình ngầm.

Tại buổi sinh hoạt, TS Thái Hồng Nam đã trình bày các kết quả nghiên cứu sau quá trình thực hiện luận án tiến sĩ tại Đại học Saitaima – Nhật Bản. Ngoài ra, trong quá trình thảo luận thầy cũng chia sẻ rất chi tiết những kinh nghiêm khi thực hiện nghiên cứu, quá trình nộp hồ sơ học bổng, giới thiệu các công cụ sử dụng trình bày kết quả nghiên cứu.

Sau đó, TS Nguyễn Hướng Dương đã có phần giới thiệu các hướng nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm nộp hồ sơ học bổng sau tiến sĩ (postdoc), giới thiệu học bổng Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) của tập đoàn Vingroup. Những điểm cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng là nội dung được thảo luận rất sôi nổi trong chương trình. TS Nguyễn Hướng Dương đã mang đến chương trình những kiến thức rất thực tiễn và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình nghiên cứu.

Hai chủ đề trong buổi sinh hoạt học thuật lần này có giá trị ứng dụng và thực tiễn cao, nhận được nhiều sự quan tâm của những người tham gia. Chi đoàn Cán bộ Khoa Cầu Đường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của BCN Khoa Cầu Đường, sự đóng góp của hai diễn giả, sự tham gia và đóng góp ý kiến của quý Thầy Cô, các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh về chương trình:

Poster chương trình

TS Cù Việt Hưng – Phó trưởng Khoa Cầu Đường phát biểu chỉ đạo chương trình

Phần trình bày của TS Thái Hồng Nam

Phần trình bày của TS Nguyễn Hướng Dương