Tuyển sinh chuyên ngành Logistics đô thị 2024

Đánh giá

✳️ Logistics là một ngành dịch vụ đặc biệt, giao thoa và liên quan đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân;

✳️ Logistics đô thị là một bộ phận cấu thành hoạt động của chuỗi cung ứng, bao gồm việc lên kế hoạch và kiểm soát dòng vận chuyển hàng hóa/con người theo cả hai chiều từ điểm sản xuất/bắt đầu đến điểm tiêu thụ/kết thúc trong đô thị”.

✳️ Logistics đô thị đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đô thị, tăng hiệu quả hoạt động của các chủ thể, cải thiện chất lượng không khí, giảm phát thải carbon, tối ưu hóa hiệu quả vận hành của vận tải hàng hóa/con người và an toàn giao thông” (EU, 2020).

🌎🌎 Khoa Cầu đường – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là đơn vị tiên phong trong đào tạo chuyên ngành Logistics đô thị của Việt Nam.

Với bề dày lịch sử – Khoa Cầu đường là một trong số ít những khoa đầu tiên của Trường Đại học Xây Dựng được thành lập từ năm 1966. 100% giảng viên đạt chuẩn sau đại học. Đội ngũ nhân lực giảng viên, cán bộ tâm huyết với ngành nghề và trình độ cao. Đến với khoa Cầu đường các bạn sinh viên sẽ được sống trong một môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại cùng với sự quan tâm từ Ban chủ nhiệm khoa và các cán bộ giảng viên, theo đúng tinh thần của một địa chỉ đào tạo tin cậy.

 1. Thông tin tuyển sinh:

–       Mã trường:        XDA

–       Tên trường:        Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

–      Ngành:               Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

–      Chuyên ngành:   Logistics đô thị

–      Mã tuyển sinh:    7510605_01

2. Phương thức, mã phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển:

Stt Phương thức xét tuyển (PTXT) Mã PTXT Tên viết tắt của PTXT Tổ hợp xét tuyển
1 Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 100 THPT A00, A01, D01, D07
2 Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ) 200 HB A00, A01, D01, D07
3 Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi ĐGTD năm 2024 do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức 402 ĐGTD K00
4 Xét tuyển kết hợp 409 XTKH X01, X03, X05
5 Ưu tiên xét tuyển 500 ƯTXT A00, A01, D01, D07
Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT 301 TT
Tuyển thẳng theo Đề án của Trường 303 TT(ĐAT)

3. Mã tổ hợp và tổ hợp môn xét tuyển kết quả học tập cấp THPT (học bạ); kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Stt Mã tổ hợp Phương thức xét tuyển Tổ hợp môn xét tuyển
1 A00 100; 200; 500 Toán, Vật lý, Hoá học
2 A01 100; 200; 500 Toán, Vật lý, Tiếng Anh
4 D01 100; 200; 500 Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
5 D07 100; 200; 500 Toán, Hóa học, Tiếng Anh
6 K00 402 Tư duy Toán học, Tư duy đọc hiểu, Tư duy khoa học/Giải quyết vấn đề.
7 X01 409 Toán, Vật lý, Chứng chỉ Tiếng Anh
8 X03 409 Toán, Hóa học, Chứng chỉ Tiếng Anh
9 X05 409 Toán, Ngữ văn, Chứng chỉ Tiếng Anh

 4. Chương trình đào tạo tích hợp, tiên tiến:

– Khối kiến thức đại cương giúp sinh viên tổng hợp được nền tảng kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, phương pháp luận, nhân sinh quan, thế giới quan và quy luật phát triển …;

– Khối kiến thức cơ sở ngành giúp người học có kiến thức nền tảng, cơ bản liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ logistics, chiến lược quản lý chuỗi cung ứng và tối ưu hoá chuỗi cung ứng;

– Khối kiến thức chuyên ngành cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản cốt lõi nhất về: Đô thị, quản lý, kinh tế dịch vụ, về công nghệ 4.0 và về giao thông vận tải đô thị, người học có khả năng vận dụng, phân tích lựa chọn vị trí kho bãi, điểm trung chuyển tối ưu nhất; …

5. Mô hình đào tạo và cấp bằng:

  • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chuyên ngành Logistics đô thị đào tạo trình độ đại học và cấp bằng cử nhân (3,5 – 4 năm)
  • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo trình độ đại học và nhận bằng cử nhân, người học được chuyển tiếp sang học thạc sĩ với thời gian đào tạo là 2 năm.
  • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo trình độ đại học và nhận bằng cử nhân, người học có thể chuyển ngành học khi chuyển tiếp sang chương trình kỹ sư/kiến trúc sư. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào số lượng học phần bổ sung.

6. Cơ hội học bổng

–   Học bổng theo qui định nhà trường: Học bổng Đỗ Quốc Sam; Học bổng CSC trị giá 150 triệu; Học bổng HESSEN, Đức trị giá 216 Euro; Học bổng SILKROAD trị giá 20 triệu đồng/ 1 suất

–   Quỹ học bổng CDC dành cho sinh viên khoa Cầu đường tài năng trong các lĩnh vực học tập và Nghiên cứu khoa học sinh viên, Olympic, Sinh viên giỏi. Quỹ học bổng dành cho sinh viên vượt khó.

–   Quỹ hoạt động ngoại khóa tham dự giải thể thao cấp khoa, cấp trường được cấp theo tình hình thực tế hàng năm.

7. Cơ hội việc làm:

7.1. Khối các cơ quan quản lý Nhà nước (Cơ quan quản lý đầu tư xây dựng, Cơ quan quản lý đô thị, Cơ quan chuyên môn xây dựng Trung ương, Cơ quan chuyên môn xây dựng địa phương, Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, …)

  • Là nhân viên công chức, viên chức trong các dự án liên quan đến giao thông đô thị, quy hoạch đô thị, logistics đô thị và quy hoạch tỉnh, thành phố;
  • Làm công chức trong nhiều bộ phận của tỉnh và thành phố để: Xây dựng quy hoạch, chiến lược phát triển, chính sách… về đô thị nói chung và giao thông vận tải đô thị nói riêng.

7.2. Khối doanh nghiệp ( (Các doanh nghiệp Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế, Doanh nghiệp vận tải, Doanh nghiệp quản lý khu công nghiệp, Doanh nghiệp sản xuất,  Cung cấp dịch vụ, Tư vấn khác, …)

  • Nhân viên văn phòng trong nhiều doanh nghiệp liên quan đến: giao thông vận tải, logistics, chuỗi cung ứng để độc lập quản lý, lập quy hoạch, thiết kế, vận hành … chuỗi cung ứng và chuỗi logistics;
  • Đặc biệt chuyên sâu vào lĩnh vực quản lý giao thông đô thị, thiết kế vận hành tuyến giao thông đa phương thức, đầu mối, có khả năng xây dựng mô hình mới thay thế trong giao thông vận tải và logistics trong đô thị, thiết kế tối ưu dịch vụ và tham gia xây dựng phần mềm quản lý, phần mềm thương mại.

7.3. Khối giáo dục, nghiên cứu (Cơ sở giáo dục bậc cao, Các trường Cao đẳng, dạy nghề, Các Viện nghiên cứu, …)

  • Là giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu có liên quan đến ngành học.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :

  • KHOA CẦU ĐƯỜNG

Phòng 113 nhà A1 – Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội

Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3869 3575; Hotline: 0981 564 716