Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng chủ trì thiết kế kết cấu Tháp siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng chủ trì thiết kế kết cấu Tháp siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon
Đánh giá

Trong những năm gần đây, nhà siêu cao tầng (có số tầng lớn hơn 60) bắt đầu có xu hướng phát triển ở Việt nam. Các nhà siêu cao tầng đã được thiết kế và thi công ở Việt nam như Vincom Landmark 81, Keangnam Hanoi Landmark Tower 72 tầng, Bitexco Financial Tower 68 tầng, VietinBank Tower 68 tầng, Lotte Centre Hanoi 65 tầng.

Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc công trình xây dựng tổ hợp siêu cao tầng Eco Green Sài Gòn” được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Quy hoạch – Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM. Sau 4 tháng, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều thiết kế đến từ các quốc gia trên thế giới như Australia, Singapore, Nhật bản, Việt Nam … và có 6 phương án đã lọt vào vòng chung kết. Ngày 25.2.2020 vừa qua, Xuân Mai Sài Gòn đã tổ chức trao giải cho các công ty thiết kế đạt giải cuộc thi này. Phương án thiết kế đạt giải cao nhất thuộc về Công ty Decibel Architecture đến từ Australia.

Công ty Decibel Architecture – Australia đoạt giải nhất cuộc thi “Phương án thiết kế kiến trúc tổ hợp tháp siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon”

Tháp Siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon toạ lạc trên đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích xây dựng là 3,065 m2, tổng diện tích sàn là 76,890m2 với 5 tầng hầm, 69 tầng nổi, cao 275m, dự kiến trở thành tòa tháp cao thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là tổ hợp khách sạn, văn phòng cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn và quản lý khai thác bởi Hyatt, tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ. Các kiến trúc sư của Decibel Architecture hướng tới mục tiêu công trình tháp siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon sẽ đạt được chứng nhận tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark GoldPLUS, và sau này khi đi vào sử dụng sẽ đạt hiệu năng cao, giảm thiểu chi phí vận hành, tối đa tiện nghi cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Phối cảnh công trình

Với kinh nghiệm, năng lực trong thiết kế và ứng dụng BIM, công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng (CCU) đã được nhà thầu chính Công ty Decibel Architecture lựa chọn là nhà thầu chủ trì thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật hạng mục kết cấu và hạ tầng công trình Tháp Siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon. Chủ trì thiết kế kết cấu là GS. TS Phan Quang Minh cùng các chuyên gia là cán bộ giảng dạy Bộ môn Công trình Bê tông cốt thép – Trường Đại học Xây dựng. Lần đầu tiên một nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng của Việt Nam làm chủ trì thiết kế kết cấu công trình nhà siêu cao tầng, kết quả này gắn liền với thành công của Chương trình KHCN cấp Bộ “Thiết kế và thi công nhà siêu cao tầng ở Việt nam” mã số CTB-2012-03 – Bộ GD&ĐT do Trường Đại học Xây dựng thực hiện và đã được nghiệm thu năm 2017.

Tháp Siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon là một trong những công trình điểm nhấn của thành phố Hồ Chí Minh và sẽ được Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn khởi công xây dựng vào năm 2021.

Kiến trúc sư Dylan John Brady – Giám đốc Công ty Decibel Architecture làm việc với CCU

Công ty Tư vấn ĐHXD và Phòng KHCN, ĐHXD