Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)
Đánh giá

Chiều ngày 5/5/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Đến dự buổi lễ, về phía Tổng công ty VEC có: Ông Mai Tuấn Anh – Tổng giám đốc; Ông Nguyễn Thế Cường – Phó Tổng giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng công ty VEC. Về phía Trường Đại học Xây dựng, có sự tham dự của: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, Khoa Cầu đường, Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị và các Công ty trong trường.

Toàn cảnh Hội trường diễn ra buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn lãnh đạo Tổng công ty VEC đã đến thăm và làm việc tại trường. PGS.TS Phạm Duy Hoà cũng bày tỏ sự hoan nghênh và khích lệ các hoạt động hợp tác từ trước đến nay giữa Tổng công ty VEC và các cá nhân, đơn vị trong Trường Đại học Xây dựng, đồng thời hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ tạo ra một động lực mới thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị đặc biệt là các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn sản xuất. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, Trường Đại học Xây dựng đã sẵn sàng và rất mong nhận được sự đồng tình của Tổng công ty VEC để bắt tay ngay vào những bước đi cụ thể của việc hợp tác. Hiệu quả của quá trình hợp tác sẽ nâng lên từng ngày và qua từng việc cụ thể  trong quá trình hợp tác giữa hai bên, qua đó đem lại sự phát triển cho cả hai bên và xã hội. PSG.TS Phạm Duy Hòa cũng tin tưởng rằng, thông qua hợp tác với Tổng công ty VEC, những tiến bộ về công nghệ, những vật liệu mới được nghiên cứu và phát triển tại Trường Đại học Xây dựng sẽ sớm được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, và đây cũng chính là cơ hội để các giảng viên của Trường phát huy được những thế mạnh để tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Tuấn Anh – Tổng giám đốc Tổng công ty VEC bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Trường Đại học Xây dựng trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu nhằm góp phần thực hiện thành công mục tiêu chiến lược phát triển của Tổng công ty VEC trong tương lai. Ông Mai Tuấn Anh cũng cho biết, cuối năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận nâng vốn điều lệ của Tổng công ty lên hơn 72.000 tỷ đồng, qua đó Tổng công ty VEC trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất trong ngành giao thông vận tải. Điều này đòi hỏi Tổng công ty phải rất chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao trình độ KHCN, khả năng quản lý… Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, Tổng công ty hướng tới việc tăng cường sự hợp tác với các cơ quan đào tạo và nghiên cứu, trong đó có Trường Đại học Xây dựng, bởi Trường Đại học Xây dựng từ lâu đã là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho quá trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty VEC. Ông Mai Tuấn Anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu Trường Đại học Xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác và triển khai ngay những nội dung cụ thể của thoả thuận hợp tác, đồng thời tin tưởng rằng quá trình hợp tác sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Ông Mai Tuấn Anh – Tổng giám đốc VEC phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, hai bên cũng đã tiến hành trao đổi cụ thể nhiều nội dung hợp tác quan trọng và thiết thực đối với cả hai bên, trong đó tập trung vào các lĩnh vực hợp tác quan trọng như: Hợp tác về đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật và quản lý xây dựng; Hợp tác nghiên cứu ứng dụng KHCN vào hoạt động sản xuất; Tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, quản lý khai thác các công trình giao thông. Phía Tổng công ty VEC cũng cam kết hỗ trợ Trường Đại học Xây dựng trong việc trao học bổng và phần thưởng cho sinh viên giỏi các chuyên ngành Xây dựng cầu đường, Xây dựng Dân dụng công nghiệp, Kinh tế xây dựng; Tiếp nhận sinh viên đến thực tập và thăm quan tại Tổng công ty; Giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp v.v..

Trong niềm vui mừng phấn khởi, PGS.TS Phạm Duy Hoà và TS. Mai Tuấn Anh đã thực hiện nghi thức ký kết bản thoả thuận hợp tác, chính thức đánh dấu một mốc son quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Ngay sau phần ký kết thoả thuận hợp tác, PGS.TS Hoàng Tùng – Trưởng khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng và TS. Nguyễn Trọng Đồng – Trưởng Ban nghiên cứu và phát triển, Tổng công ty VEC cũng đã ký kết Phụ lục thỏa thuận hợp tác trong đó đề cập cụ thể các nội dung hợp tác chi tiết sẽ được triển khai ngay trong thời gian tới trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng và TS. Mai Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Tổng công ty VEC ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS  Hoàng Tùng – Trưởng khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng và TS. Nguyễn Trọng Đồng – Trưởng Ban nghiên cứu và phát triển, Tổng công ty VEC ký kết Phụ lục thỏa thuận hợp tác

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT