Xét tuyển hệ Cầu đường anh ngữ (CDE)

Đánh giá

Khoa Cầu đường đang xét tuyển hệ Cầu đường Anh ngữ (CDE) cho tất cả các sinh viên K61 trúng tuyển vào Đại học Xây dựng với điểm chuẩn từ 7.02 trở lên.

1. ÐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Tất cả các sinh viên trúng tuyển vào Đại học Xây dựng với điểm chuẩn từ 7.02 trở lên có nguyện vọng theo học ngành Cầu Ðường Anh ngữ. Số lượng: mỗi năm tuyển 1 lớp, mỗi lớp khoảng 50 đến 60 sinh viên.

Chú ý: SV K61 nhận “Phiếu đăng ký xét tuyển” tại Bộ phận A (sảnh H2), qua bàn Tư vấn CDE (sảnh nhà H2) để được tư vấn kỹ hơn về hệ CDE và điền các nguyện vọng đăng ký xếp theo thứ tự ưu tiên vào “Phiếu đăng ký xét tuyển”. Phiếu này các em nộp lại cho Bộ phận H (sảnh nhà G3). Kết quả xét tuyển được thông báo vào 8h sáng thứ 6 ngày 9/9/2016 tại tầng 1 – Hội trường G3.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

+ Ðào tạo kỹ sư tài năng ngành Cầu Ðường hệ Anh ngữ để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và trong công việc với các đối tác nước ngoài, hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu, làm việc trong nước và tại nước ngoài.

+ Thực hiện các chương trình học bổng, các dự án đào tạo cấp bằng song phương và tạo khả năng cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ với các trường đối tác nước ngoài thuộc khối Anh ngữ.

+ Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, tạo môi trường trao đổi sinh viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh với các trường đại học Anh ngữ. Nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận với trình độ đào tạo khu vực và quốc tế.

 

3. CƠ HỘI VÀ QUYỀN LỢI CỦA CÁC SINH VIÊN

+ Ðược học ngoại ngữ tiếng Anh tăng cường và các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong suốt khóa học, được thực hành tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra, bài thi, bài tập lớn, đồ án môn học, các buổi thảo luận chuyên đề bằng tiếng Anh.

+ Ðược tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu thông qua hệ thống tư liệu, giáo trình bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên có trình độ cao về chuyên môn và tiếng Anh. Ðược tham dự các buổi lên lớp của các giảng viên nước ngoài.

+ Ðược ưu tiên giới thiệu theo học các chương trình thạc sỹ, tiến sỹ và tham dự các chương trình học bổng nước ngoài với các trường đối tác (Australia, Taiwan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, …).

+ Ðược ưu tiên giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài.

 

4. QUY TRÌNH ÐÀO TẠO

+ Từ năm thứ nhất đến năm thứ 5, sinh viên sẽ được học liên tục ngoại ngữ tiếng Anh, đặc biệt là các khóa tiếng Anh tăng cường trong 2 năm đầu.

+ Cuối năm thứ 2, khoa Cầu đường sẽ tuyển chọn lại các sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu về chuyên môn và trình độ tiếng Anh để tiếp tục theo học lớp Cầu Ðường Anh ngữ. Những sinh viên không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang các lớp Cầu Ðường khác. Ngược lại, những sinh viên ở các lớp Cầu Ðường khác có nguyện vọng và đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được xét tuyển vào năm thứ 3 của lớp Cầu Ðường Anh ngữ.

+ Từ học kỳ thứ 4, phần lớn các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các bài tập, bài tập lớn, đồ án môn học, bài kiểm tra và bài thi đều được thực hiện bằng tiếng Anh.

+ Cuối học kỳ 9, khoa Cầu đường sẽ tuyển chọn các sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu về chuyên môn và trình độ tiếng Anh để làm đồ án tốt nghiệp và bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Những sinh viên không đạt yêu cầu sẽ làm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Việt với các lớp khác.

 

5. MÔ HÌNH QUẢN LÝ VÀ PHƯƠNG THỨC TÀI CHÍNH

Lớp CDE thuộc quản lý của Cầu Ðường. Các sinh viên theo học lớp CDE đóng học phí cho trường ÐHXD theo mức quy định chung như sinh viên của các lớp khác của Khoa Cầu Ðường. Ngoài tiền học phí trên, các sinh viên theo học lớp này phải đóng thêm phí học tiếng Anh tăng cường và phí học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Phí này được tính bằng mức học phí theo quy định chung tương ứng từng thời điểm. Các lớp học tiếng Anh tăng cường và học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh được tổ chức và hoạt động theo “Ðăng ký hoạt động phổ biến kiến thức và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn” của Viện Quy hoạch và An toàn Giao thông – Trường ÐHXD. Việc thu và chi khoản phí này được thực hiện thông qua Viện và phải tuân theo các quy định chung về tài chính của nhà nước cũng như của trường ÐHXD.

 

6. ÐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Phòng 113 Nhà A1, Trường ÐH Xây dựng

ÐT: (04)38.693.575  –  Website: https://cauduong.huce.edu.vn